Dịch vụ cho thuê chú rể
0917.130.008

Thuê chú rể - đạo đức giả hay một dịch vụ nhân văn?

  • Cỡ chữ:

Bị người yêu bỏ rơi với cái bụng 4 tháng, vì thương con, lại sợ bố mẹ cùng tiếng là gia đình gia giáo, nhiều cô gái đã tìm đến công ty cho thuê người yêu, thuê chú rể, tổ chức đám cưới giả vượt qua lời đàm tiếu dư luận.

 
Tuy nhiên, đằng sau những đám cưới đó lại có muôn vàn những câu chuyện đau lòng mà những người tổ chức dịch vụ chuyên nghiệp đôi khi cũng không lường hết.
Thông gia là bạn thân
Phỏng vấn anh Nguyên Xuân Thiện tự giới thiệu là giám đốc điều hành tại trụ sở của công ty Vinamost có những gói dịch vụ đặc biệt như: thuê người yêu, thư ký, tổ chức trọn gói đám cưới giả, cho thuê xe chân dài... anh cho biết, công ty anh được mở ra và bắt đầu hoạt động từ 4 năm nay. 
“Mặc dù ban đầu, những gói dịch vụ mà Vinamost kinh doanh còn rất lạ lẫm nhưng nay đã được nhiều người biết đến hơn. Trong đó, nổi tiếng nhất là dịch vụ cho thuê người yêu, tổ chức sự kiện sock và thư ký cho doanh nhân. Riêng gói dịch vụ cho thuê chú rể, tổ chức đám cưới giả mỗi năm, công ty cũng nhận được trung bình từ 30 đến 35 hợp đồng” - anh Thiện nói.
Vẫn theo anh Thiện, khi tổ chức đám cưới giả theo hợp đồng của khách hàng, người nhận “vai diễn” đều được chọn lọc khắt khe trong hơn 4000 hồ sơ Vinamost nhận được hằng năm. Họ được đào tạo những kỹ năng, cách giao tiếp cơ bản để không tạo nên một hình ảnh chú rể hoàn hảo trong mắt nhà gái.
Anh Thiện kể: cách đây ít lâu, có một cô gái tên Nguyễn Thị Thanh M. sinh năm 1988 (quê Bắc Ninh) tìm đến công ty để đặt gói dịch vụ thuê chú rể, tổ chức đám cưới giả để che mắt bố mẹ, họ hàng, vì cái bụng đã lùm lùm mà chủ nhân của cái thai thì đã cao chạy xa bay mặc dù họ đã yêu nhau đến 2 năm. 
M. bảo, M. không muốn bỏ cái thai, vì cô thương đứa trẻ vô tội, hơn nữa, sau những đổ vỡ của tình yêu, cô gái mới 25 tuổi này đã cho rằng, không còn chút tin tưởng vào đàn ông trên thế gian này nữa. Vì vậy, cô quyết định sinh con, và cả đời sống một mình để nuôi dưỡng đứa nhỏ.
Sau khi điều tra rõ lai lịch cô gái, hợp đồng được ký. Chú rể mà M. chọn là một người có bản lý lịch khá đẹp, mới đi du học nước ngoài về, lại khéo cư xử, nên dù có tức giận vì cô con gái không giữ được mình trước khi chính thức có chồng, bố mẹ của M. cũng bày tỏ thái độ hài lòng về cậu con rể tương lai.
Chỉ có điều, thời gian tới, cậu con rể tương lai lại phải tiếp tục đi công tác nước ngoài khá lâu nên xin phép gia đình cho tổ chức đám cưới sớm. Mọi thủ tục được rút ngắn đến mức tối đa.
 
 
Ngày cưới, ngoài bố mẹ, anh em họ hàng, thì ông nội chú rể đã hơn 80 tuổi cũng trực tiếp ra đón tiếp nhà gái khiến bố mẹ, anh em, họ hàng nhà M. tự hào ra mặt. 
Tuy nhiên, khi mọi chuyện tưởng như đã hoàn hảo, thì ông bác ruột của M. xuất hiện và phát hiện ra đại diện họ nhà trai - bác ruột của chú rể lại chính là ông bạn thân lâu năm của mình. 
Cũng chính vì bạn thân lâu năm, nên bác của M. quá biết ông bạn thân của mình trước giờ không có đứa cháu nào đi du học nước ngoài, và có lý lịch như chồng của M. Vì vậy , ngay tại đám cưới, bác của M. đã hỏi thẳng bác của chú rể khiến cả họ nhà trai, cũng như cô dâu chú rể tái xanh mặt mày.
May mà, khi đó, ông bác của chú rể đã khéo léo giải thích rằng, đứa cháu từ nhỏ đã theo cậu mợ bên ngoại đi du học nước ngoài nên ít người biết đến cháu, thế là 2 họ lại cười tươi, còn đám cưới thì cuối cùng cũng kết thúc êm xuôi.

Nhưng rồi, chỉ một tuần sau thì một vị khách không mời lại xuất hiện ngay tại văn phòng của công ty và Người đó không ai khác chính là anh trai của H.

Anh này hùng hổ tuyên bố sẽ không để cho ai yên vì đã phát hiện ra việc công ty cấu kết với H. tổ chức đám cưới giả để lừa cả gia đình nhà gái, khiến nhà gái bẽ mặt với anh em hàng xóm

Sự việc ồn ã khiến nhiều người trong công ty kinh hãi. Và phải sau khi nói chuyện với giám đốc công ty, mọi chuyện được dàn xếp ổn thỏa, anh của H. đồng ý giữ kín sự thật và chấp nhận ra về trong im lặng, bởi chung quy lại cũng chỉ vì, em gái mình còn non nớt, thiếu sự từng trải nên đã có những sai lầm, trong khi miệng lưỡi thiên hạ lại quá cay độc.

Minh Minh

Vietnamnet
 

Tag:
  • về trang trước
  • lên đâu trang