Dịch vụ cho thuê chú rể
0917.130.008

Đánh trúng nhu cầu khách hàng, dịch vụ cho thuê bố mẹ 'hốt bạc'

  • Cỡ chữ:
 

Đang điều hành "Dự án Trái tim", anh Ryuichi Ichinokawa (Nhật Bản) cung cấp dịch vụ cho thuê bố mẹ, cho thuê bạn gái. Theo anh Ichinokawa, giá thuê bố mẹ đóng vai là 30.000 yên/người (khoảng hơn 6,2 triệu đồng/người), dự đám cưới là 15.000 yên/người (hơn 3,1 triệu đồng/người) và phát biểu trong đám cưới 5.000 yên/lời phát biểu (hơn 1 triệu đồng).

Trong đó 20-30% khách hàng thuê cha mẹ để tham dự đám cưới, khoảng 30-40% khách hàng thuê cha mẹ đóng vai đến gặp vợ hoặc chồng trong tương lai. Khách hàng lựa chọn dịch vụ này khoảng từ 20-40 tuổi và đa số chỉ dùng dịch vụ một lần.

 

Theo Ichinokawa, trong văn hóa Nhật Bản thường có sự để ý quá mức đối với vẻ bên ngoài và cách người khác nhìn thấy mình như thế nào cho nên nhiều người muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Một số chàng trai vì bị giục lấy vợ nên nói dối bố mẹ là có bạn gái nhưng thực tế là không có đó là cách xử trí rất không nên, đến khi phải ra mắt mới tìm đến dịch vụ thuê bạn gái.

Để tiến hành dự án này, Ichinokawa đã phải suy nghĩ và lên kế hoạch một mình. Ban đầu khách tìm thuê một người cha nhất là với khách có mẹ đơn thân. Sau đó, khách thuê thêm bạn gái cho người trẻ hoặc một nam giới 60 tuổi. Sau khi đăng tải thông tin tìm người đóng vai, không ít người đã liên hệ với Ichinokawa và họ đều là nghiệp dư. Hiện nay có 100 người tham gia công việc này.

"Tôi không bao giờ phỏng vấn trực tiếp, tất cả là trao đổi qua điện thoại, Internet và Email. Tôi thu thập thông tin kỹ năng, ngoại hình", Ichinokawa cho hay.

Có những khi khách yêu cầu cùng lúc 5 người làm phù dâu, nếu tất cả đều xinh đẹp như nhau sẽ bị nghi ngờ nên Ichinokawa sẽ phải sắp xếp sao cho hợp lý. Có khách hàng yêu cầu 30-40 người cùng đến dự đám cưới nên Ichinokawa cũng phải đích thân tìm kiếm.

Trước khi bắt đầu kinh doanh, Ichinokawa đã lập trang Web chuyên gửi lời tư vấn, lời khuyên cho mọi người qua Email với giá 3000 yên mỗi tin nhắn. Ban đầu, anh nhận được nhiều nỗi lo lắng phẫu thuật, hình ảnh cơ thể của các cô gái... Tiếp đó có người muốn nhờ anh đến dự đám cưới và phát biểu thật trôi chảy. Dù chưa gặp người này bao giờ nhưng Ichinokawa đã được chuẩn bị sẵn nội dung nên mọi thứ khá thuận lợi.

Ichinokawa quyết định thêm dịch vụ này vào dịch vụ tư vấn qua Email. Khách hàng tìm đến thường không còn lựa chọn nào khác và dịch vụ như là chỗ dựa cuối cùng.

 

 

Thuê người về thăm nhà

Ở Nhật Bản, có rất nhiều dịch vụ cho thuê bạn trai, bạn gái, tâm sự... thậm chí với tỷ lệ người độc thân tăng lên trong những năm qua thì dịch vụ thuê người về thăm gia đình cũng không phải hiếm.

Ông Kaoru Inoue - người cung cắp dịch vụ này cho hay, công ty của ông trước đây chuyên đào tạo nhân viên bán hàng cho các công ty khác. Tuy nhiên, có một số học viên phàn nàn công ty đòi hỏi thời gian làm việc quá căng nên không thể về thăm bố mẹ theo truyền thống.

Thấy nhu cầu này, ông Inoue đã nảy ra ý tưởng cho thuê gia đình. Khi được hỏi về những người đóng thế để về thăm bố mẹ, các nhân viên có thể hữu ích.

Từng có cặp vợ chồng chi 120.000 yên để thuê người về thăm bố mẹ. Ông Inoue đánh giá đây là công việc độc nhất vô nhị. Những người đóng vai sẽ vào nhà để trò chuyện cùng những người lớn tuổi trong 2 tiếng. Ông Inoue sẽ rất cẩn thận nhằm đảm bảo khách hàng không bị quấy rầy về sau.

Việt Phong

Theo Đời sống & Pháp lý


  • về trang trước
  • lên đâu trang


Tin tức nổi bật

Dịch vụ cho thuê chú rể 2021 - 2022 - Bảng báo giá
Nhằm giúp cô dâu và gia đình (Thuê chú rể) và gia đình có cơ hội được tổ chức một đám cưới danh..

Sợ
Chuyện tưởng như “ngược đời” này lại đang trở nên quá đỗi bình thường trong cuộc sống.

Cưới chạy bầu - “Vé vào cổng” cho hôn nhân?
Thời gian gần đây, hình ảnh cô dâu xinh đẹp vác bụng bầu “vượt mặt” trong ngày cưới liên tục được chia sẻ..

Kế hoạch đám cưới “chuẩn” cho ngày vui hoàn hảo
Đã đến lúc cả hai phải chuẩn bị cho ngày trọng đại nhưng bạn đang rối vì chưa biết phải bắt đầu lên kế hoạch đám..Bản đồ

Fanpage Facebook

Thống kê truy cập

Online: 1
Hôm nay : 15
Hôm qua : 74
Tổng Lượt: 124654